Gạo tốt, gạo ngon nhờ liên kết
Tình trạng phơi lúa không đủ nắng, cho ra gạo ướt, gạo sấy hay giống lúa chậm được đổi mới nên có xu hướng thoái hóa, do đó không bảo đảo chất lượng gạo xuất khẩu. Còn gạo nội địa thì chất lượng càng kém hơn. Người tiêu dùng vẫn thường phải ăn gạo xấu, hạt gãy… đó là một thực trạng mà gần đây báo chí đề cập khá nhiều. Nguyên nhân chính vẫn là từ cơ sở chưa chú trọng đến sản xuất, chế biến hạt gạo. Từ vấn đề chất lượng gạo nói trên, lại nghĩ đến chương trình xây dựng vùng lúa chất lượng cao ở huyện Tánh Linh trong hơn 2 năm gần đây.
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://tanhlinh.vn là vi phạm bản quyền